Tượng theo yêu cầu phù hợp với phong thủy gia chủ


Mỗi loại tượng sẽ mang ý nghĩa phong thủy riêng, vì vậy, việc đặt tượng theo yêu cầu luôn nhận được sự quan tâm của các gia chủ. Tùy vào không gian, thiết kế cũng như cung mệnh gia chủ mà mỗi gia đình có thể đặt mỗi tượng khác nhau. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, mời quý độc giả cùng theo dõi bài viết bên dưới nhé!

1. Tượng theo yêu cầu là gì?

Tượng theo yêu cầu là tượng được tạc, được thiết kế theo yêu cầu riêng của từng gia chủ. Tùy vào không gian ngôi nhà cũng như các thiết kế nội thất, cung mệnh,... mà các gia chủ có đặt tượng phù hợp với phong thủy.

Theo quan điểm của Dịch Lý, những bức tượng có hình dạng hữu hình sẽ mang lại sức mạnh lớn hơn những tượng có hình khối trừu tượng,chất liệu làm tượng khác nhau thì sẽ có ý nghĩa phong thủy khác nhau. Vì vậy, không những chọn mẫu tượng mà các gia chủ cần chú ý đến chất lượng làm tượng đấy nhé!

2. Nguyên liệu làm tượng theo yêu cầu

Tùy vào từng yêu cầu của gia chủ mà nguyên liệu làm tượng không giống nhau. Tượng đồng sẽ thể hiện sự may mắn, bình an và giàu có, tượng đá biểu hiện một sự trường tồn, vĩnh cửu, tượng sắt sẽ giúp tăng khí lực cho con người, tượng gỗ biểu tượng sự bề bỉ và tôn nghiêm,.... Vì vậy để chọn vật liệu làm tượng hợp với phong thủy thì các gia chủ cần chú ý đến cung mệnh, không gian ngôi nhà, các thiết kế,...

3. Các mẫu tượng theo yêu cầu

Tùy vào từng thiết kế, không gian, cung mệnh,... mà các gia chủ có sự lựa chọn mẫu tượng phù hợp với phong thủy, mang đến sự bình an, sung túc cho gia chủ. Tượng có hình dáng điển hình mà các nhà phong thủy sử dụng để bổ trợ thêm ý nghĩa phong thủy cho từng loại hình cơ sở như: người, ngựa, hạc, rồng ….dùng để tôn nghiêm, ngăn ngừa những loại ác quỷ; tượng hình con hươu, nai bằng đồng sẽ đem lại sự giàu có, hưng thịnh, phú quý; tượng ông thần tài được sử dụng để cầu phước lành cho gia chủ,....

4. Quy trình làm tượng theo yêu cầu

Bước 1: Xử lý nguyên liệu

Từ các nguyên liệu thô, các nhà điêu khắc sẽ tiến hành gia công thành hình thù sơ khai. Để tạo nên tượng đẹp thì đòi hỏi các nghệ nhân cần phải có sự khéo léo, tỉ mỉ trong từng giai đoạn xử lý nguyên liệu. Với các nguyên liệu như kim loại, đá, gỗ,... thì các nhà điêu khắc cắt xẻ hình thù sơ khai phù hợp với kích thước mà khách hàng yêu cầu. Còn với xi măng, các nghệ nhân cần tỉ mỉ hơn để tạo nên khối bê tông vững chắc tạo tiền đề cho việc chạm trổ ở những công đoạn sau.

Bước 2: Chạm trổ sản phẩm tượng

Bằng các nguyên liệu tự nhiên như đá, thạch anh, gỗ, kim loại đồng,... , các nghệ nhân đã nghiên cứu để chế tác một cách tinh tế từng chi tiết cử chỉ, phong thái, trang phục,... để tạo nên các bức tượng đẹp xuất sắc. Bên cạnh đó, với sự sáng tạo của mình, các nhà điêu khắc có thể làm hài lòng khách hàng với những tuyệt tác được chạm trổ công phu mang giá trị ý nghĩa phong thủy cao.

Bước 3: Thực hiện công đoạn hoàn thiện sản phẩm tượng

Đây được xem là công đoạn nhẹ nhất trong quy trình làm tượng. Vì vậy, công đoạn này thường được giao cho các nghệ nhân nữ thực hiện. Tùy vào từng chất liệu làm tượng mà công đoạn đánh bóng màu khác nhau.

5. Vị trí đặt tượng

Tùy vào từng sản phẩm tượng mà gia chủ có thể đặt ở những vị trí thích hợp. Chẳng hạn với Đức Mẹ, Quan m,... thì các gia chủ thường đặt thờ trong phần thờ của gia chủ. Bên cạnh đó, với mong muốn được bình an, một số gia chủ có thể đặt tượng trong xe ô tô, ở phòng khách, phòng làm việc,..

6. Giá và địa chỉ mua tượng 

Giá tượng

Tùy vào kích thước và nguyên liệu làm tượng mà giá tượng không giống nhau. Nó có thể dao động từ vài trăm nghìn cho đến hàng chục, hàng trăm triệu đồng.

Địa chỉ mua tượng

Bạn có thể mua tượng tại các cơ sở điêu khắc đá non nước ngũ hành sơn , chế tác tượng trên toàn quốc. Đặc biệt, với tượng đá thì bạn có thể tham khảo và mua tượng tại các cơ sở điêu khắc Non Nước, thành phố Đà Nẵng. Đây là một trong những nơi bán tượng chất lượng hàng đầu cả nước với nguyên liệu được khai thác từ núi Ngũ Hành Sơn.

Trên đây là những thông tin bạn cần chú ý khi làm tượng theo yêu cầu. Để có được sản phẩm tượng như ý, bạn cần chọn xem xét kỹ lưỡng trước khi mua hàng. Chúng tôi hy vọng với những thông tin trên, các gia chủ sẽ không còn lo lắng cho việc chọn mua tượng để đặt trong nhà nữa rồi. Chúc các bạn thành công và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống!