Ý nghĩa của lá bồ đề trong phật giáo


Cây Bồ Đề là loài cây thiêng liêng cao quý nhất. Có thể cảm nhận niềm hỉ lạc vô biên khi ngồi dưới bóng Cây Bồ Đề. Lá Bồ Đề được coi là Tâm Bồ Đề, là bóng râm che mát. Là ánh sáng trí tuệ luôn soi sáng và tưới tẩm cho những ai đang khao khát tìm về cội nguồn. Đó cũng là tuệ giác được nuôi dưỡng bằng mầm non Bồ Đề trong tâm thức con người.

Cây Bồ đề cũng là nơi Đức Phật hành đạo, giác ngộ và chứng Niết bàn

- Lá bồ đề có hình dạng giống trái tim mà trái tim thường ấm áp, dạt dào tình cảm nên cũng tượng trưng cho tình thương, sự từ bi của Đức Phật luôn dành cho con người. Vì thế mà vật phẩm lá bồ đề được mệnh danh là thần hộ mệnh cho tất cả mọi người. Lá bồ đề sẽ giúp mọi người suy xét mọi việc một cách thấu đáo trước khi quyết định bất kì chuyện gì. Lá bồ đề còn giúp tâm mình được che mát, soi sáng, thức tỉnh.

- Bồ Đề là loại cây biểu tượng cho may mắn và mọi sự tốt lành. Loại cây này không chỉ được nhiều hộ gia đình lựa chọn trồng trước nhà mà còn được mô phỏng lại thành vật phẩm phong thuỷ, có thể mang theo bên mình giúp mang lại bình an và may mắn trong cuộc sống.

  •     Ý nghĩa của lá bồ đề

+ Khi để trong nhà: sẽ mang lại may mắn, xua đuổi tà ma và tránh được những điều xui xẻo đến với gia đình và bản thân, nhất là vào những ngày lễ dân gian quan trọng như tháng Cô hồn

+Khi mang theo lá bồ đề bên mình: phù hộ độ trì cho bản thân sự bình an, khỏe mạnh, tránh ma quỷ, khí xấu xâm nhập. Trong phong thủy, lá bồ đề còn giúp gia chủ gặp nhiều vận may, cơ hội trong cuộc sống, công việc.

Lá bồ đề mạ vàng nên để ở đâu giúp đem lại may mắn?

Lá bồ đề là vật phẩm phong thủy đang trở nên rất thịnh hành trong thị trường hiện nay. Bởi những c

ông dụng và ý nghĩa tuyệt vời mà nó đem lại cho con người.

Một món quà gắn liền với sự tích về Phật giáo và cụ thể là Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đem đến cho mọi người sự bình an và may mắn. Nó đại diện cho sự giác ngộ, tỉnh thức và hướng đến những điều chính đạo.

Đặc biệt là lá bồ đề mạ vàng. Nó vừa giúp đem lại những điều tốt lành đến với chủ nhân, vừa giàu tính thẩm mĩ và sang trọng.

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn biết nên để lá bồ đề mạ vàng ở đâu giúp phát huy tối đa công dụng. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

Nguồn gốc của cây bồ đề

Sau nhiều năm nghiên cứu, cây bồ đề đã được đặt cái tên khoa học là Ficus religiosa. Theo như điển tích Phật giáo được lưu truyền tới ngày nay, Đức Phật Thích Ca Mâu Ni đã ngồi thiền định dưới gốc cây này và giác ngộ được nhiều giáo lý của Phật Giáo.

Cũng chính vì thế nó được coi là biểu tượng cho sự tỉnh thức và giác ngộ. Hay còn có cái tên gọi khác là cây giác ngộ.

Đức Phật đã ngồi thiền định dưới gốc cây này 49 ngày và nhận ra được nhiều luân thường đạo lý đạt tới cảnh giới cao nhất của sự giác ngộ. Sau đó ông đã đi khắp châu Á để truyền bá đạo Phật.

Từ đó cây bồ đề được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Và tồn tại cho đến ngày hôm nay.

Mỗi khi nhìn thấy cây bồ đề con người ta luôn cảm thấy được sự bình an và may mắn. Như luôn có Đức Phật bên cạnh che chở. Chính vì vậy những sản phẩm từ cây bồ đề ngày càng trở nên thịnh hành trong thị trường hiện nay.

Ý nghĩa thiêng liêng của lá bồ đề trong đạo Phật

Từ xa xưa, cây bồ đề đã luôn được coi là loại cây linh thiêng. Sau khi Phật Giáo xuất hiện, con người ta lại càng có đức tin vào loài cây này. Nó biểu trưng cho sự giác ngộ và tỉnh thức.

Nó mang ý nghĩa to lớn về sự giác ngộ của Đức Phật. Ông đã tu thành chính quả ở dưới gốc cây bồ đề và từ đó đi truyền giáo để đạo Phật có thể tồn tại cho đến ngày hôm nay.

Không chỉ thế, loài cây này còn thể hiện cho lòng từ bi. Ngay từ vẻ bề ngoài của những chiếc lá đã toát lên được điều đó.

Lá bồ đề có hình trái tim tượng trưng cho lòng từ bi hỉ xả, sự bao dung và che chở mà Đức Phật dành cho con người.

Có thể nói, vật phẩm làm từ lá bồ đề giống như những chiếc bùa hộ mệnh đem may mắn cho tất cả những người sử dụng nó. Giúp cho tâm của mọi người luôn được soi sáng, sáng suốt trong mọi quyết định.

Tác dụng của việc thỉnh lá bồ đề

Bạn đã biết tác dụng tuyệt vời của việc thỉnh lá bồ đề là gì chưa?

Khi có những chiếc lá bồ đề bên mình. Bạn sẽ gặp được rất nhiều may mắn. Nó mang sự bình yên, che chở cho chủ nhân giúp vượt qua mọi khó khăn thử thách.

Ngoài ra nó còn giúp xua tan những âm khí không tốt. Đem lại phước lành đến với mọi người.

Và ai đang cảm thấy cuộc sống luôn trắc trở, cuộc sống luôn bế tắc, luôn luôn gặp vận xui. Thì nên sở hữu chiếc lá này bên mình.

Chắc chắn bạn sẽ vượt qua mọi khó khăn một cách dễ dàng, tâm sẽ luôn được soi sáng. Giúp cho bạn tránh được những u mê lầm lối. Đem lại cho bạn một cuộc sống bình an hơn rất nhiều.

Nên để lá bồ đề mạ vàng ở đâu để phát huy tác dụng?

Đây là một vật linh thiêng nên việc lựa chọn vị trí để chiếc lá này là vô cùng quan trọng. Và cũng có rất nhiều vị trí thích hợp tùy vào từng nhu cầu của mỗi người.

Ví dụ như nếu bạn đang muốn cầu công danh thì nên để ở bàn làm việc, muốn đi được bình an thì để ở xe ô tô. Hoặc nếu bạn luôn bị bất an khi ngủ thì nên để ở dưới gối giúp bạn ngủ ngon hơn.

Ngoài ra có thể để ở một số vị trí khác như cài áo, dán ốp điện thoại, ví,… để bình an và may mắn luôn luôn bên cạnh mình.

Nên tặng lá bồ đề mạ vàng cho ai?

Một món quà đầy ý nghĩa như vậy chắc hẳn ai cũng muốn tặng nó cho những người thân yêu nhất. Đặc biệt ở Việt Nam đa số mọi người theo đạo Phật rất nhiều, vì vậy bạn có thể tặng cho những người thân mà bạn yêu quý nhất.

Đối với những người xuất gia, ăn chay niệm phật, tu hành thì đây là món quà ý nghĩa hơn cả.

Nếu bạn mong sự may mắn và bình an đến với những người mình yêu thương. Thì đừng quên tặng món quà tặng ý nghĩa này cho họ nhé. Chắc chắn người được tặng sẽ rất hạnh phúc và tình cảm sẽ trở nên gắn bó hơn bao giờ hết.

BÀI LIÊN QUAN